Đi thi Toeic mà không nắm được cấu trúc đề thi Toeic thì như đi cày mà quên trâu vậy. Muốn đạt được điểm cao trong kì thi Toeic thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu cấu trúc đề thi Toeic. Để rút ra được chiến lược học và luyện thi Toeic hiệu quả nhất nhé.

Trong bài viết này. Lớp Tiếng Anh cô Huyền sẽ giới thiệu đến các bạn cấu trúc bài thi Toeic mới nhất (cập nhật 2022). Và chia sẻ đến các bạn cách học như thế nào để đạt được kết quả cao như mong muốn nhé.

CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC MỚI NHẤT

cau-truc-de-thi-toeic-2022

Cấu trúc đề thi Toeic mới nhất (cập nhật 2022)

Cập nhật cấu trúc bài thi TOEIC tại Việt Nam của IIG

Tại Việt Nam thông thường khi chúng ta nhắc đến kì thi Toeic thì chứng chỉ Toeic 2 kỹ năng Nghe & Đọc luôn là hình thức thi phổ biến nhất. Bài thi Toeic Nói & Viết thường chỉ dành cho các cơ quan, đơn vị có yêu cầu cụ thể kỹ năng Nói và Viết thì mới cần đến (toeic 4 kỹ năng). Vì vậy trong phạm vi bài viết này Lớp Tiếng Anh cô Huyền sẽ giới thiệu đến các bạn cấu trúc đề thi Toeic 2 kỹ năng Nghe & Đọc phần thi phù hợp với số đông các bạn sinh viên và nhân viên văn phòng nhé.

CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC 2 KỸ NĂNG – THI THỬ TOEIC

Cấu trúc bài thi Toeic 2 kỹ năng Listening (nghe hiểu)Reading (đọc hiểu). Gồm 200 câu hỏi và thời gian làm bài thi toeic là trong 120 phút. Trong đó phần nghe (listening) có thời gian làm bài thi là 45 phút và phần nói (reading) là 75 phút.

Đến đây chắc hẳn các bạn có chút hoang mang rồi đúng không? 200 câu hỏi nhưng tổng thời gian làm bài chỉ có 120 phút. Chia đều ra thì trung bình 1 câu chúng ta phải giải quyết trong vòng 36 giây mà thôi.

Yên tâm! Bật mí với các bạn là để giải quyết đề thi toeic chúng ta hoàn toàn có MẸO. MẸO kiến thức và MẸO làm đề thi sẽ giúp các bạn nhanh chóng giải quyết được vấn đề này. Giúp các bạn đạt điểm cao trong kì thi Toeic nhé. Để hiểu rõ hơn về cách thức chấm điểm thi Toeic như thế nào. Các bạn tham khảo bài viết về thang điểm Toeic nha.

Trước tiên các bạn cùng cô khám phá cấu trúc đề thi Toeic mới nhất đã nhé.

1.Phần nghe (Listening) trong đề thi Toeic

Phần thi TOEIC listening gồm: 100 câu hỏi Thi 45 phút.Tuy nhiên,số lượng câu hỏi trong từng Part đã được thay đổi. Cụ thể cô đã phân tích chi tiết ở bảng dưới so sánh đề cũ như sau:

 
Phần Listening Nội dung  Số câu Mô tả chi tiết
Part 1 Mô tả tranh 6 Ở mỗi bức hình, thí sinh nghe 4 đáp án trắc nghiệm (ABCD) và nhiệm vụ là phải chọn đáp án MÔ TẢ ĐÚNG NHẤT về bức hình.

*Lưu ý: Ở phần này, thí sinh chỉ được nhìn bức hình và 4 đáp án trắc nghiệm (ABCD) không được in trên đề, tức là thí sinh phải TỰ NGHE VÀ HÌNH DUNG 4 ĐÁP ÁN.

Thời gian dừng giữa 2 câu là 5 giây.

Part 2 Hỏi đáp 25 Thí sinh nghe một câu hỏi và 3 lựa chọn trả lời cho từng câu hỏi (ABC) và nhiệm vụ phải chọn đáp án TRẢ LỜI ĐÚNG & PHÙ HỢP NHẤT với câu hỏi. Bài nghe có thể xuất hiện các cách nói nối âm hoặc rút gọn như: going to => gonna, want to => wanna…

*Lưu ý: Ở phần này, đề sẽ không in sẵn câu hỏi và các câu trả lời trắc nghiệm để chọn, tức là thí sinh phải TỰ NGHE VÀ HÌNH DUNG CÂU HỎI & 3 ĐÁP ÁN.

Thời gian dừng giữa 2 câu là 5 giây.

Part 3 Hội thoại ngắn 39

(ứng với 13 đoạn hội thoại, mỗi đoạn 3 câu hỏi – Số câu hỏi ở phần này đã tăng thêm 9 câu so với đề cũ)

– Nghe 13 đoạn hội thoại ngắn, mỗi đoạn có 03 câu hỏi (hỏi về nội dung xoay quanh hội thoại), mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án lựa chọn. => chọn đáp án đúng nhất.

– Xuất hiện các đoạn hội thoại có 3 người nói thay vì 2 người như ở format đề cũ: 1 man & 2 women hoặc 2 men & 1 woman

– Thí sinh phải kết hợp những gì nghe được với biểu đồ/bảng biểu cho sẵn để trả lời các câu hỏi hình ảnh.

– Có những câu hỏi buộc người đọc phải dựa vào những gì nghe được (ngữ cảnh) để đoán ý người nói. Ví dụ như: câu hỏi nghề nghiệp/ vị trí đang đứng của các speakers….

Thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi là 8 giây.

Part 4 Bài nói chuyện ngắn 30

(ứng với 10 bài độc thoại, mỗi đoạn 3 câu hỏi)

Nghe 10 đoạn đọc thông tin ngắn, mỗi đoạn có 03 câu hỏi về các thông tin xuất hiện trong bài đọc => chọn đáp án đúng nhất.

*Lưu ý: Có dạng bài người thi phải kết hợp thông tin nghe với biểu đồ, hình ảnh được cho sẵn để trả lời.

Thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi là 8 giây.

Như vậy thì các bạn có thể thấy, về hình thức và số lượng câu hỏi của bài thi phần nghe không hề thay đổi, mà họ chỉ tăng giảm số lượng câu ở mỗi phần. Cụ thể là thay vì trước đây Part 1 và Part 2 tổng cộng sẽ có 40 câu hỏi thì nay đã giảm xuống chỉ còn 31 câu hỏi mà thôi. 9 câu còn lại được chuyển vào Part 3. Như vậy đề thi sẽ có phần khó hơn trước đây. Bởi lẽ Part 1 và Part 2 thường sẽ là phần dễ lấy điểm hơn các phần còn lại.

2. Phần đọc (Reading) trong đề thi Toeic

Một lưu ý quan trọng cho các bạn. Là một khi đã chuyển qua thời gian cho phần Reading rồi thì bạn không được trở lại và đánh dấu vào phần Listening nữa. Nếu không sẽ bị phạm quy đấy nhé!

Tương tự như Phần nghe. Phần đọc cũng vẫn giữ nguyên số câu là 100 câu và thời gian thi là 75 phút. Những thay đổi trong đề thi cô đã cập nhật trong bảng dưới đây, các bạn cùng xem nhé

Phần Reading Nội dung Số câu Mô tả chi tiết
Part 5 Hoàn thành câu 30 – Trắc nghiệm hỗn hợp Ngữ pháp & Từ vựng.

Gồm các câu bị khuyết chỗ trống + 4 từ hoặc cụm từ được đánh dấu tương ứng A, B, C, hoặc D => chọn từ đúng nhất để hoàn thành câu sao cho đúng Ngữ pháp và đúng Ngữ cảnh (nghĩa) của câu.

Part 6 6 Hoàn thành đoạn văn 16 Gồm 4 bài đọc ngắn, mỗi bài đọc có 4 chỗ trống cần phải điền, trong đó: 3 chỗ trống phải điền từ hoặc cụm từ (ngữ pháp + từ vựng), và 1 chỗ trống phải điền CÂU phù hợp nhất vào đoạn văn.
Part 7 54 – Gồm 10 đoạn văn đơn, có nội dung dựa trên các tài liệu đọc như: thư từ (mail), thông báo (announcement), báo cáo (report), báo (news)…. Ở mỗi đoạn văn sẽ có 2->5 câu hỏi và 4 lựa chọn => chọn ra câu trả lời chính xác nhất (số câu hỏi sẽ dựa vào độ dài – ngắn của đoạn văn).

– Xuất hiện các bài đọc bao gồm 3 đoạn văn nhỏ gộp lại thay vì chỉ 2 đoạn văn nhỏ như format đề cũ. Và ở mỗi phần đoạn văn kép hoặc đoạn văn 3, thí sinh phải trả lời 4->5 câu hỏi.

– Có bài đọc dạng tin nhắn điện thoại, chat, …

– Xuất hiện câu hỏi yêu cầu thí sinh ĐIỀN CÂU vào chỗ trống.

Nhìn vào phần so sánh trên. Các bạn có thể thấy ở phần đọc của bài thi Toeic mới. Người ra đề tăng độ khó của đề. Bằng cách tăng số câu trong phần đọc hiểu. Đa dạng hơn về loại câu trả lời (không chỉ là điền từ mà còn là điền cả câu văn). Hơn nữa những năm gần đây. Cụ thể là từ cuối năm 2020 trở lại đây và trở về sau nữa. Thì từ vựng trong đề thi Toeic đã được Update lên cả về số lượng lẫn độ khó. Vì vậy chúng ta sẽ cần một phương pháp học để tối ưu được thời gian làm bài nhé.

Toeic 2 phút cùng MsHuyen

Để đánh giá năng lực hiện tại của bản thân. Hãy nhanh tay đăng kí thi thử toeic tại Lớp Tiếng Anh cô Huyền nhé!

ĐĂNG KÝ TEST ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

Cùng Lớp Tiếng Anh cô Huyền chinh phục mục tiêu ngay bây giờ

 

Error: Contact form not found.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRONG ĐỀ THI TOEIC

Sau khi các bạn đã nắm được cấu trúc đề thi Toeic và đã biết được Toeic là mình sẽ phải thi những gì. Vậy thì điều quan trọng tiếp theo phải làm là gì?…Còn gì khác ngoài tìm ra hướng học & phương pháp học đúng đắn, trọng tâm cả về Ngữ pháp lẫn Từ vựng trong format đề thi Toeic. Cô Huyền sẽ chia sẻ đến các bạn một số điều cần lưu tâm khi các bạn ôn luyện Toeic nhé.

Đầu tiên, các bạn nên biết rằng Ngữ pháp trong đề thi TOEIC. Cũng sẽ có phạm vi và có những cấu trúc “quen mặt” thường xuyên xuất hiện trong đề thi. Vậy nên, hệ thống lại bố cục NHỮNG ĐIỂM NGỮ PHÁP TRỌNG TÂM TRONG TOEIC. Và những CẤU TRÚC/ CỤM TỪ thường xuyên xuất hiện trong đề. Luôn là bước quan trọng nhất khi bắt tay vào ôn luyện.

Từ vựng TOEIC cũng sẽ không quá lan man. Mà nó đa số sẽ xoay quanh những chủ đề, tình huống đời thường. Ở môi trường công sở, công ty, doanh nghiệp…. Và cũng như Ngữ pháp. Từ vựng trong đề thi TOEIC cũng sẽ có một lượng từ thường xuyên xuất hiện trong đề thi. Vì thế, học từ vựng “đúng nơi – đúng chỗ” cũng rất quan trọng trên con đường luyện thi Toeic!

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ cấu trúc đề thi TOEIC. Thời gian thi TOEIC. Cũng như nội dung của 7 phần thi và các tình huống thường xuyên xuất hiện trong đề thi.

 

chinh-phuc-toeic-600+

 

LỚP TIẾNG ANH CÔ HUYỀN 

Luôn đồng hành cùng các bạn trong hành trình chinh phục TOEIC

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ahrefs-site-verification_fc538b72cdf7807216456deff3f18276e23f83749a05a8ee15305eeeb247183b
All in one