Học Toeic hiệu quả 100% – Đang học TOEIC nhất định bạn phải biết điều này

Học TOEIC – Nếu các bạn vẫn đang loay hoay, mung lung không biết phải học Toeic như thế nào cho hiệu quả thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Trong bài viết này Lớp Tiếng Anh Cô Huyền cùng các bạn mổ sẻ phân tích một cách logic nhất, giúp các bạn hiểu đúng về cách học Toeic và phương pháp học thi toeic đạt kết quả 100%. Cùng Cô khám phá nhé!

 

 

1. Nhìn nhận vấn đề trước khi bắt đầu học toeic ( Điều này rất quan trọng – hãy đọc thật kỹ nhé )

Có thể các bạn đã biết và cũng sẽ có nhiều bạn vẫn chưa biết rằng đề thi Toeic bao gốm 100 câu hỏi nhưng thời gian làm bài chỉ vỏn vẹn trong vòng 75 phút.

Điều đó có nghĩa rằng bạn chỉ có chưa đầy 1 phút cụ thể là 45 giây (chia trung bình) để giải quyết 1 câu hỏi.

via GIPHY

Đã bao giờ các bạn tự hỏi.

Tại sao tổ chức IIG có thể vô lý như vậy?

Đề thi dài như vậy mà thời gian thi lại ngắn. Có chăng là đánh đố thí sinh?

Làm sao có thể làm kịp thời gian?

Muốn làm được thì phải ôn luyện bao lâu đây?

Phải luyện bao nhiêu cái đề để đạt được tốc độ làm bài nhanh như một cơn gió như vậy?

 

Cách đây 5 năm, khi Cô nghiên cứu tìm một phương pháp học tối ưu nhất cho chương trình đào tạo Toeic của Trung tâm. Cô đã nghiền ngẩm hàng trăm đề thi Toeic các năm và Cô cũng đã đặt ra những câu hỏi như vậy. Cô đi tìm câu trả lời. Chỉ khi thật sự hiểu được lý do tại sao lại tồn tại một điều vô lý như vậy thì mới có thể tìm ra được phương pháp học hiệu quả nhất mà thôi.

Để trả lời cho câu hỏi đó. Chúng ta cần biết được nguồn gốc của chương trình thi TOEIC. Tìm hiểu kỹ thì Cô phát hiện ra tiền thân của Toeic hiện tại là một kì thi đánh giá năng lực nội bộ của Nhật Bản. Và cũng chính tại Nhật Bản là nơi đầu tiên phát hành chính thức một bộ đề thi Toeic do chính người Nhật nghiên cứu. Về sau này khi nhận thấy ưu điểm và tính hiệu dụng thực tiễn của Toeic trong việc đánh giá năng lực Tiếng Anh thì nó mới trở nên phổ biến và được nhân rộng ra toàn cầu như bây giờ.

Kì thi TOEIC tại Nhật

Kì thi TOEIC tại Nhật

Với đức tính trung trực, tỉ mỉ, luôn nghiêm túc hơn 100% trong công việc của người Nhật Bản. Cô không nghỉ người Nhật có thể  để một điều vô lý tồn tại mà không có lý do. Một khía cạnh nào đó, người Nhật luôn có trong họ sự thâm sâu, có sự tự tôn dân tộc. Đánh giá năng lực Tiếng Anh nhưng họ sẽ luôn muốn có sự khác biệt. Có cách đánh giá năng lực riêng, không đơn thuần là đánh giá Tiếng Anh mà còn là tư duy, là tính logic mà thí sinh cần phải tự mình tìm hướng giải quyết. Con số 75 phút đã được tính toán đến từng giây cho 100 câu hỏi là hoàn toàn khả thi nếu bạn tìm ra quy luật ẩn chứa trong đề thi. Đó chính là thứ tư duy, tính suy luận logic mà người Nhật muốn thi sinh phải tìm ra. Và Cô đã tìm ra quy luật đấy khi miệt mài nghiền ngẫm từng đề thi Toeic các năm. Và trong bài viết này Cô sẽ chia sẻ đến các bạn cách để biến điều vô lý thành điều hoàn toàn khả thi nhé!

 

Nói như vậy có nghĩa rằng, để bắt đầu học Toeic. Các bạn đừng học một cách máy mốc, dàn trải, lý thuyết khô khan nó chỉ làm mất nhiều thời gian của các bạn mà không mang lại hiệu quả, bạn cũng sẽ không thể nào giải quyết kịp 100 câu hỏi khi phải lục tung trong một mớ kiến thức rối rắm cho từng câu hỏi một. Có khi đọc xong câu hỏi, lục lại trí nhớ cũng đã mất hơn 45 giây rồi. Mà hãy học một cách khoa học, logic như học Toán vậy. Mọi câu hỏi đều có quy luật để giải quyết và nó chỉ mất chưa đầy 45 giây. Có những câu hỏi thậm chí Cô luôn cho các bạn học viên giải quyết nó trong chỉ vỏn vẹn 5 – 10 giây. Cô gọi đó là phương pháp Mẹo giải nhanh đề thi Toeic.

Và một điều nữa là hãy học với một tâm lí thoải mái nhé. Càng thoải mái sẽ càng dễ tập trung càng dễ tiếp thu nè!

Vui vẻ như thế này. Cười tươi tại Lớp Tiếng Anh Cô Huyền 

2. Lộ trình học Toeic cho người mới bắt đầu

Để giải quyết đề thi Toeic nhanh gọn và đạt số điểm cao nhất chúng ta sẽ dùng Mẹo. Nhưng hãy nhớ rằng Mẹo ở đây không phải là Mẹo cho từng câu hỏi riêng biệt. Kiểu Mẹo học vẹt mà là Mẹo xuất phát từ kiến thức. Mẹo để có thể áp dụng cho tất cả các câu  hỏi có cùng kiến thức. Ví dụ như câu hỏi về từ loại, câu hỏi về ngữ pháp, câu hỏi về từ vựng… Khi biết được Mẹo rồi thì câu nào cũng giải quyết được chứ không phải chỉ riêng biệt cho từng câu. Vậy nên chúng ta cần đi qua những giai đoạn sau.

Giai đoạn 1

Xoá mất gốc ngữ pháp cơ bản.

Các bạn sẽ học những kiến thức ngữ pháp chắc chắn có ra trong đề thi TOEIC, sẽ học những công thức luôn đúng của Tiếng Anh, học những điểm then chốt, những từ khoá, chìa khoá mở ra các quy luật giải đề, những bẫy thường xuyên xuất hiện trong đề thi Toeic… Học từ những thứ cơ bản nhất nhưng là cơ sở lý luận cho cách giải quyết đề một cách nhanh chóng.

Ví dụ cho các bạn dễ hình dung là từ loại. Chúng ta vẫn thường hay bỏ qua việc học từ loại trong Tiếng Anh. Nhưng chính từ loại khi các bạn nắm rõ về nó. Nhìn một từ vựng biết được nó là từ loại gì sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình xác định đáp án đúng và nhanh chóng. Đứng sau từ loại A luôn luôn là B. Đứng trước từ loại A luôn luôn là C. Đó chính là cách mà chúng ta sẽ học.

Giai đoạn này là quan trọng nhất là cái móng chắc chắn giúp bạn tự tin bước sang giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn 2

Luyện chuyên đề theo bố cục đề thi Reading & Listening.

Khi đã có đầy đủ kiến thức được học trong giai đoạn 1, bước sang giai đoạn 2 các bạn sẽ luyện chuyên đề theo đúng bố cục đề thi. Đề thi luôn có bố cục rõ ràng và trong từng Part sẽ có một loại kiến thức riêng. Việc của chúng ta là giải quyết và làm quen với bố cục đề thi. cho từng Part. Điều này sẽ giúp các bạn quen với áp lực thời gian trong đề thi Toeic.

Giải đoạn 3

Giai đoạn tăng tốc, luyện đề tổng hợp nâng band điểm theo chiến lược thời gian.

Khi đã hiểu rõ bố cục đề thi Toeic. Phần nào có những kiến thức nào. Phần nào dễ phần nào khó thì giai đoạn 3 này là lúc chúng ta xác định chiến thuật, chiến lược phân bổ thời gian hợp lí cho từng Part.

 

3. Học Toeic với các Mẹo làm bài thi Toeic hiệu quả

Điều tối quan trọng mà Cô luôn lưu ý với các bạn học viên đó chính là không được đọc dịch cả câu khi làm bài thi Toeic. Điều đó sẽ làm mất rất nhiều thời gian. Chỉ cần tìm ra những key quan trọng, những điểm mấu chốt và bạn hoàn toàn không cần hiểu 100% nghĩa của cả câu.

Cùng Cô học qua một số Mẹo giải đề thi nhanh gọn lẹ nhé!

 

 

Mẹo giải nhanh câu hỏi TOEIC chỉ trong vòng 5s nhé các bạn ơi 

 

 

 

Mẹo giải nhanh về câu điều kiện trong Toeic

 

 

 

tham gia ngay group cùng học toeic với ms.huyền

VÀO GROUP FACEBOOK

Các bạn có thể thoải mái đặt câu hỏi về những thắc mắc trong quá trình học. Cô Huyền sẽ trực tiếp hỗ trợ các bạn. Đồng thời thảo luận cùng các bạn ở trong Group nhé! 

TOEIC cùng MS Huyền

4. Đối tượng phù hợp và thời gian ôn luyện thi toeic

Với phương pháp học này sẽ phù hợp với tất cả mọi người. Chỉ

cần một chút suy luận. Ghi nhớ các quy tắc làm đề thi là các bạn hoàn toàn có thể học tốt và hiệu quả.

Cô cũng sẽ liệt kê một vài trường hợp để xem các bạn đang ở trong hoàn cảnh nào nhé

  • Mất gốc tiếng Anh nhiều năm, mãi vẫn chưa tìm ra phương hướng luyện thi #Toeic !
  • Cần gấp chứng chỉ #Toeic để xét tốt nghiệp hoặc xét nâng lương tại Công ty!
  • Tự luyện đề mãi nhưng điểm số vẫn chưa được cải thiện!
  • Học hoài nhưng vẫn chưa thi đậu #Toeic!
  • Muốn nhảy sang công việc tốt hơn với tấm chứng chỉ #Toeic trên tay!

5. Thời gian chinh phục TOEIC

Với lộ trình học Cô đã nghiên cứu kỹ. Các bạn cần 3 tháng là thời gian nhanh nhất giúp các bạn đi hết tất cả các giai đoạn một cách kỹ lương và chắc chắn nhất. Sau 3 tháng học đúng theo lộ trình các bạn sẽ đạt được ít nhất 600+ Toeic và hơn thế nữa nếu các bạn quyết tâm.

Đừng bao giờ nghỉ rằng có thể học cấp tốc trong một vài tuần. Điều đó là không thể nếu các bạn muốn đạt được mục tiêu một cách nghiêm túc. Hãy học  một cách chắc chắn để dùng Toeic cho công việc, cho sự nghiệp của bạn. Chứ đừng chỉ học để đối phó cho 1 kỳ thi nhé.

6. Từ vựng trong đề thi TOEIC. ( Tài liệu luyện thi Toeic )

Từ vựng Tiếng Anh thì rất rất nhiều. Vậy liệu có một lượng từ vựng nhất định chắc chắn sẽ ra trong đề thi Toeic không?

Câu trả lời là Có.

Cô đã biên soạn một bộ từ vựng thường xuyên xuất hiện trong đề thi Toeic. Chỉ cần học hết lượng từ vựng này các bạn sẽ không phải lo việc đọc đề thi không hiểu gì để làm bài nữa nhé. Bộ từ vựng này sẽ được phân bổ trong từng giai đoạn học. Trong từng tiết học phù hợp với từng thời điểm học giúp các bạn hệ thống được kiến thức. Dễ nhớ, dễ học..

Có thể các bạn quan tâm :

Tự học Toeic với bộ tài liệu : Giải chi tiết ETS 2020 – 2021 – 2022 

Bộ tài liệu này cũng chính do Cô Huyền đã tự tay biên soạn. Trong đó các câu hỏi sẽ được hướng dẫn giải quyết theo Mẹo một cách tỉ mỉ và dễ hiểu. Các bạn có thể học theo cuốn Ebook này nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ahrefs-site-verification_fc538b72cdf7807216456deff3f18276e23f83749a05a8ee15305eeeb247183b
All in one