THANG ĐIỂM TOEIC –  CÁCH TÍNH ĐIỂM TOEIC VÀ QUY ĐỔI ĐIỂM TOEIC FORMAT MỚI CHUẨN NHẤT.

Trong một đề thi Toeic, bố cục độ khó từng phần là khác nhau. Không phải làm đúng được bao nhiêu câu thì tính điểm bấy nhiêu câu. Mà điểm sẽ được tính dựa trên thang điểm TOEIC có sẵn cho các câu hỏi. Theo quy định riêng đối chiếu với tổng số câu đúng của thí sinh. Chính vì vậy việc các bạn hiểu về thang điểm và cách tính điểm thi TOEIC. Sẽ giúp các bạn định hình được mục tiêu. Cũng như chiến lược thi tốt nhất cho bản thân trong quá trình ôn luyện.

Trong bài viết này Lớp tiếng anh Cô Huyền sẽ giải thích hướng dẫn cho các bạn hiểu cách tính điểm thi Toeic theo thang điểm là như thế nào. Và quy đổi điểm toeic sang Ielts, Toefl ra làm sao nhé.

GỢI Ý: Thi thử TOEIC format mới MIỄN PHÍ. Tại cơ sở của Lớp Tiếng Anh cô Huyền. Giúp bạn làm quen với đề mới trước khi bước vào kỳ thi chính thức!

 

Nội dung HOT NHẤT : Cách học TOEIC hiệu quả 100% 

 

tuyen-sinh-toeic

1. THANG ĐIỂM TOEIC LÀ GÌ?

Có bao giờ các bạn tự hỏi. Tại sao trong một bài thi Toeic 2 kỹ năng. Reading và Lisening đều có tổng số câu hỏi là 100 câu. Nhưng điểm tối đa cho mỗi kỹ năng chỉ là 495 điểm. Mà không phải là 500 (Bình quân mỗi câu 5 điểm) chưa?

Câu trả lời là thế này nhé !

Hình thức chấm điểm TOEIC là sẽ chấm theo thang điểm TOEIC có sẵn. Là bảng điểm được tính từ 0 – 990 TOEIC. (Overal điểm TOEIC là tổng điểm của phần thi 2 kỹ năng Reading và Listening). Trong đó, điểm tối đa mỗi kỹ năng là 495 điểm mà thôi. Số điểm không hề được tính theo bình quân mỗi câu 5 điểm. Mà sẽ được tính dựa vào độ khó và số lượng câu làm đúng của các bạn.

Tại Việt Nam, kỳ thi TOEIC chính được tổ chức là thi 2 kỹ năng Reading và Listening. Ngoài ra các bạn có thể thi TOEIC (Speaking và writing). Để đánh giá trình độ nói, viết tiếng Anh của bản thân. Thang diểm TOEIC (Speaking & writing) được tính từ 0 – 400 điểm TOEIC ( mỗi kỹ năng điểm tối đa 200 điểm).

2. CẤU TRÚC BÀI THI TOEIC

Để cho những người đang tìm hiểu về kì thi TOEIC. Dễ nhìn nhận về bài thi cũng như cách chấm thi. Trước tiên các bạn nên biết về cấu trúc đề thi TOEIC cơ bản đã nhé.

Bài thi TOEIC cơ bản sẽ gồm hai phần: Listening và Reading. TOEIC Listening Bài thi Listening (nghe) nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá khả năng nghe hiểu tiếng Anh của thí sinh. Bài thi nghe gồm 100 câu hỏi, chia làm 4 phần. 100 câu này sẽ được đọc trực tiếp trên đài cassette mà không có text trên đề thi. Thí sinh có 45 phút để nghe và điền đáp án vào bài thi. TOEIC Reading Bài thi Reading (đọc hiểu) nhằm mục đích kiểm tra kiến thức về ngữ pháp, từ vựng cũng như khả năng đọc hiểu của thí sinh thông qua các đoạn văn ngắn. Bài thi Reading gồm 100 câu hỏi, chia làm 3 phần. 100 câu này được in trực tiếp trên đề thi. Thí sinh có 75 phút để vừa đọc vừa điền đáp án vào bài thi.

➤ Chi tiết về cấu trúc bài thi TOEIC

3. CÁCH QUY ĐỔI ĐIỂM TOEIC READING & LISTENING

bang-quy-doi-diem-reading-toeic

(Bảng quy đổi điểm Reading Toeic mới nhất)

bang-quy-doi-diem-listening-toeic

(Bảng quy đổi điểm Listening Toeic mới nhất)

Quy đổi điểm toeic từ thang điểm Toeic như sau:

Các bạn có thể thấy phần tô đỏ trong bảng thang điểm Reading. Theo thang điểm thi TOEIC thì cho dù bạn làm đúng được 0, 1, hay 2 câu thì số điểm đạt được đều là 5 điểm. Tương tự như thế các bạn thấy trong bảng thang điểm Listening cũng vậy. Tại phần tô đỏ tương ứng với số câu làm đúng với số điểm tương tự.

Chúng ta dựa vào thang điểm này để quy đổi điểm toeic trong một vài ví dụ nhé!

Ví dụ:

Sau khi kết thúc làm bài, số câu đúng của bạn là:

Listening: 70

Reading:   66

Bạn sử dụng bảng quy đổi điểm toeic thì điểm của bạn sẽ thay đổi thành: Listening: 360

Reading:   325

➨ Như vậy, tổng điểm thi Toeic của bạn là gộp của 2 phần lại: 685

Nếu bạn cảm thấy không rõ trình độ của mình đang ở mức nào, hãy tham gia thi thử TOEIC Online tại Lớp Tiếng Anh cô Huyền. Điều này giúp bạn hiểu rõ trình độ của mình và có định hướng học tập trong thời gian sắp tới.

4. TẠI LỚP TIẾNG ANH CÔ HUYỀN

Hiện nay có rất nhiều thang điểm thi TOEIC, bảng điểm TOEIC trên mạng với những cách tính điểm khác nhau. Tuy nhiên phải khẳng định rằng không có thang điểm TOEIC nào hoàn toàn chính xác. Bởi IIG có cách tính điểm TOEIC khác nhau với những đề thi có độ dễ khó khác nhau. Nên tất cả các điểm thi TOEIC dựa vào đó chỉ mang tính chất tham khảo các bạn nhé! Tại Lớp Tiếng Anh Cô Huyền đang áp dụng bảng quy chuẩn TOEIC như trên.Bảng điểm toeic được tính toán phân bổ chính xác nhất theo độ khó của đề thi sát với đề thi thật nhất. Bảng điểm Toeic format mới nhất này được áp dụng đối với các đề thi tại Lớp Tiếng anh Cô Huyền được tổ chức thường xuyên cho các bạn học viên trong quá trình học. Tuy đây chỉ là bảng convert điểm tham khảo nhưng hầu hết học viên của Lớp Tiếng Anh cô Huyền đi thi thật tại IIG đều có điểm TOEIC bằng hoặc cao hơn mức điểm tại trung tâm. Các bạn có thể tham khảo nhé!

Phân tích ra thấy khá rối ren vậy thôi nhưng các bạn hãy yên tâm nhé. Vì kiến thức thi Toeic hoàn toàn có thể giải quyết bằng Mẹo.

Tham khảo video giải Toeic bằng Mẹo do Cô Huyền chỉ dẫn nhé !

5. CÁCH QUY ĐỔI ĐIỂM TOEIC SPEAKING & WRITING

Bảng diểm thi TOEIC (Speaking & writing) được tính từ 0 – 400 điểm TOEIC ( mỗi kỹ năng điểm tối đa 200 điểm).

Số điểm tương ứng cho từng câu sẽ được chấm dựa trên bảng điểm sau đây:

diem-so-phan-speaking

Điểm số phần Nói – Speaking

diem-so-writing

Điểm số phần Viết – Writing

Không giống như các phần thi khác thì phần thi Speaking này là việc các bạn giao tiếp bằng Tiếng anh với giám khảo.Với phần thi TOEIC Speaking, các bạn sẽ được đánh giá mức độ tiếng Anh liên quan đến cuộc sống hằng ngày và trong môi trường giao tiếp Quốc tế. Phần thi này sẽ là thước đo khả năng phát âm, sử dụng từ vựng, ngữ pháp và phản xạ khi trả lời câu hỏi có trôi chảy hay không. Dựa vào những tiêu chí trên để giám khảo đánh giá và chấm điểm cho từng câu hỏi theo thang điểm định sẵn ở trên sau đó quy đổi điểm toeic của các bạn

Từ điểm số cụ thể của mỗi phần trên, kết quả bài thi được quy ra các mức điểm từ 0 – 200 điểm trên thang điểm thực tế, tương ứng với khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp của mỗi người.

Hiểu rõ hơn tiêu chí chấm thi Speaking tại đây

 Cách tính điểm Toeic với 2 kỹ năng Speaking và Writing

thang-diem-toeic-speaking

Bảng quy đổi điểm TOEIC speaking thang điểm toeic speaking

thang-diem-toeic-writing

   Bảng quy đổi điểm TOEIC writing thang điểm toeic writing

6. BẢNG QUY ĐỔI ĐIỂM TOEIC SANG IELTS, TOEFL

IELTS hay TOEFL là 2 chứng chỉ tiếng Anh khá phổ biến hiện nay bên cạnh TOEIC. Vậy với 1 mức điểm TOEIC cụ thể sẽ được quy đổi như thế nào ra các chứng chỉ này bạn hãy tham khảo ngay bảng dưới đây nhé!

Bảng quy đổi điểm ielts, toefl từ điểm toeic

bang-quy-doi-diem-toeic

7. BẢNG ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC DỰA TRÊN THANG ĐIỂM TOEIC

TOEIC là một ký thi nhằm xác định trình độ tiếng Anh và do đó không có khái niệm đậu hay rớt. Kết quả thi Toeic chỉ nhằm phản ánh trình độ tiếng Anh của thí sinh ở từng kỹ năng, nghĩa là điểm càng cao thì khả năng sử dụng tiếng Anh càng tốt. Sau đây là bảng đánh giá trình độ tiếng anh của các bạn thông qua từng thang điểm TOEIC cụ thể:

               Mức điểm                                                                                 Năng lực
                905 – 990
 • Năng lực giao tiếp quốc tế
 • Có khả năng giao tiếp một cách hiệu quả ở bất kỳ tình huống nào.
               785 – 900
 • Đủ năng lực dùng trong môi trường làm việc
 • Có khả năng đạt hầu hết các yêu cầu về ngôn ngữ trong môi trường làm việc.
 • Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể hiểu được hết.
               605 – 780
 • Khả năng dùng trong công việc còn hạn chế.
 • Có khả năng hiểu hầu hết các yêu cầu chung, nhưng vẫn còn hạn chế khi làm việc.
               405 – 600
 • Mức độ trên sơ cấp
 • Có thể hiểu cơ bản các đoạn hội thoại trực tiếp có thể đoán trước nội dung nhưng vẫn còn nhiều hạn chế trong các tình huống xã hội.
              255 – 400
 • Mức độ sơ cấp
 • Có thể hiểu được nhưng rất hạn chế.
 • Có thể hiểu được những đoạn hội thoại đơn giản về những chủ đề quen thuộc khi nói chuyện trực tiếp.
              10 – 250
 • Mức độ cơ bản
 • Có thể hiểu những từ cơ bản.

Hy vọng với bài viết quy đổi điểm toeic – Thang điểm TOEIC & Cách tính điểm TOEIC sẽ giúp các bạn có thể tham khảo để đánh giá năng lực hiện tại của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ahrefs-site-verification_fc538b72cdf7807216456deff3f18276e23f83749a05a8ee15305eeeb247183b
All in one